Bên cạnh việc tham quan và khám phá đảo quốc Singapore thì ẩm thực cũng là trải nghiệm đặc sắc. Đặc biệt, các món ăn sáng ở Singapore đem lại hương vị đậm đà khó cưỡng. Cùng sayhi.vn note lại top 8 món ăn sáng ở Singapore để thưởng thức khi đến đất nước xinh đẹp này nhé.
MỤC LỤC
- 1. Bánh Mì Nướng Kaya Và Trứng Lòng Đào – Ăn Gì Buổi Sáng Ở Singapore
- 2. Bánh Cuốn Chee Cheong Fun – Các Món Ăn Sáng Tại Singapore
- 3. Bánh Crepe Roti Prata – Món Ăn Sáng Đặc Trưng Của Singapore
- 4. Bánh Gạo Nước Chwee Kueh – Món Ăn Sáng Hấp Dẫn Ở Singapore
- 5. Bánh Cà Rốt Chai Tow Kway – Món Ăn Sáng Ngon Nhất Tại Singapore
- 6. Cháo Ếch Singapore – Món Ăn Sáng Ngon Ở Sinagpore
- 7. Cơm Nấu Nước Cốt Dừa Lemak – Món Ăn Sáng Ở Singapore
- 8. Dim Sum – Món Ăn Sáng Phổ Biến Của Người Singapore
1. Bánh Mì Nướng Kaya Và Trứng Lòng Đào – Ăn Gì Buổi Sáng Ở Singapore
Bánh mì nướng Kaya và trứng lòng đào là món ăn sáng phổ biến ở Singapore. Đến Singapore bạn nhất định phải dậy sớm chút để có thể thưởng thức combo ăn sáng này. Món ăn này đặc biệt ở sốt Kaya. Nước sốt này có dừa là nguyên liệu chính. Vì vậy có nó hương vị thơm ngon rất đặc trưng. Và Kaya được ăn kèm với bánh mì truyền thống của Singapore. Bánh mì hình chữ nhật được đem nướng trong lò. Khi ăn sẽ phết sốt Kaya lên miếng bánh mì. Để tăng thêm độ ngon cho món ăn này, bạn nên ăn cùng với trứng lòng đào và một ly cafe.
>>> Top 9 Các Món Ăn Vặt Ở Singapore Ngon – Bổ – Rẻ Bạn Nên Thử Ngay
2. Bánh Cuốn Chee Cheong Fun – Các Món Ăn Sáng Tại Singapore
Bánh cuốn Chee Cheong Fun là món ăn được bắt nguồn từ Trung Quốc. Nhưng hương vị mang đậm chất ẩm thực Singapore. Đây là một trong các món ăn sáng quen thuộc không thể thiếu ở Singapore. Bởi vậy mà cũng rất đơn giản để chế biến. Phần nhân là hỗn hợp gồm tôm, xá xíu, thịt bò được bọc trong lớp bánh mỏng được làm từ bột gạo tráng mỏng. Bạn sẽ nghiện bánh cuốn Chee Cheong Fun này từ lần đầu tiên.
- Giá: khoảng 14 SGD /hộp chả giò
>>> Top 8 Những Món Ăn Đường Phố Ở Singapore Phổ Biến Nhất
3. Bánh Crepe Roti Prata – Món Ăn Sáng Đặc Trưng Của Singapore
Bánh crepe Roti Prata, thêm một món ăn sáng ở Singapore khiến bạn hài lòng. Món ăn này đến từ đất nước Ấn Độ. Với cách chế biến riêng của mình, bánh crepe Roti Prata được người dân Singapore rất ưu chuộng. Họ thường thưởng thức bánh với súp đậu, cà ri, sầu riêng, kem, pho mát, socola, chuối hoặc một cốc cacao nóng cỡ lớn. Hương vị thơm ngon hấp dẫn của chiếc bánh này khiến bạn mê mẩn mãi thôi.
>>> Top 10 Khu Ăn Uống Ở Singapore Thiên Đường Bạn Không Thể Bỏ Qua
4. Bánh Gạo Nước Chwee Kueh – Món Ăn Sáng Hấp Dẫn Ở Singapore
Nhắc đến các món ăn sáng ở Singapore thì không thể bỏ qua bánh gạo nước Chwee Kueh. Chwee Kueh được làm từ bột gạo. Bánh được hấp trong nước trên một chiếc chảo nhiều lỗ làm bằng thiếc. Bánh thường được ăn kèm với củ cải chiên với tương ớt. Ăn bánh gạo này bạn sẽ thưởng thức được sự mượt mịn của bánh và vị béo ngậy cay cay của củ cải chiên đó.
5. Bánh Cà Rốt Chai Tow Kway – Món Ăn Sáng Ngon Nhất Tại Singapore
Bánh cà rốt Chai Tow Kway là món ăn sáng đặc trưng được nhiều người dân Singapore ưu chuộng. Tuy món này có tên là bánh cà rốt nhưng nguyên liệu lại không hề có cà rốt. Chai Tow Kway được chế biến từ 2 nguyên liệu chính là củ cải trắng và bột gạo. Hỗn hợp bột sẽ được hấp chín và sau đó được cắt nhỏ và đem chiên. Nghe có vẻ đơn giản nhưng lại được chế biến rất công phu. Để thưởng thức trọn vẹn món ăn này hơn bạn có thể dùng kèm với nước ép dưa hấu và ép dứa.
6. Cháo Ếch Singapore – Món Ăn Sáng Ngon Ở Sinagpore
Cháo ếch Singapore nằm trong top các món ăn sáng ở Singapore mà thực khách nhất định phải thử. Tại các nhà hàng món cháo ếch được nấu bằng niêu. Món cháo ếch này sẽ có 2 niêu, 1 là niêu cháo trắng và 1 là niêu ếch đẫm sốt. Khi thưởng thức món này, bạn chỉ cần lấy phần ếch bỏ vào niêu cháo rồi ăn. Phần niêu ếch được nấu vô cùng đậm đà, đặc sệt. Khi ăn cùng với cháo trắng làm tăng thêm hương vị đậm đà ấy. Niêu ếch thường được nấu hơi cay, nếu bạn không ăn cay được thì nên nhắc nhân viên phục vụ trước nhé.
7. Cơm Nấu Nước Cốt Dừa Lemak – Món Ăn Sáng Ở Singapore
Cơm nấu nước cốt dừa Lemak là món ăn lọt top những món ăn sáng ngon của người Singapore. Món ăn này được bắt nguồn từ đất nước Malay. Thành phần chính là cơm nấu nước cốt dừa béo ngậy. Hương vị đặc trưng của cốt dừa làm nên phong cách của món ăn này. Lemak được kèm với lạc rang, cá cơm chiên giòn, trứng luộc và vài lát dưa chuột. Tùy theo cách chế biến và khẩu vị của người nấu thì món ăn này có thêm nước sốt chua ngọt, cay cay.
8. Dim Sum – Món Ăn Sáng Phổ Biến Của Người Singapore
Dim Sum là một trong các món ăn sáng được yêu thích ở Singapore. Dim Sum bắt nguồn từ món ăn ở Hồng Kong nhưng khidu nhập vào Singapore rất được người dân ưu chuộng. Trên đường phố Singapore giờ đây , bạn dễ dàng tìm được món ăn này. Dim Sum có hương vị thơm ngon, nhiều vị và nhiều màu sắc. Mang lại sự độc đáo và du phú cho ẩm thực Singapore. Một số món Dim Sum nổi tiếng bạn nên thử là há cảo, sủi cảo, bánh bao, xíu mại, bánh bao xá xíu, bánh hẹ.
Nghe qua các món ăn sáng ở Singapore thôi cũng đủ hấp dẫn rồi phải không nào? Còn chần chừ gì nữa mà không mau book vé vi vu đảo quốc sư tử này để trải nghiệm nền văn hóa ẩm thực độc đáo. Sayhi.vn chúc bạn có những kỉ niệm đáng nhớ khi du lịch Singapore nhé.